Select Page

รีวิวความปังเบอร์ใหญ่ของ Nars คอลเลคชั่น Charlotte Gainsbourg

May 5, 2017

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

เป็นความตื่นเต้นแบบขั้นสุดเมื่อเห็นเจอกับเซ็ตเมคอัพคอลนี้เข้าไป  Charlotte Gainsbourg for NARS Collection ที่เป็นการรวบตึงความปัง และความลงตัวในทุกสิ่ง

เมคอัพคอลเลคชั่นนี้เป็นการถ่ายทอดสไตล์ประจำตัวของ ชาร์ล็อตต์ แก็นส์บูร์ก (นางเป็นลูกสาวแท้ๆ ของ Jane Birkin  ผู้เป็นไอคอนของกระเป๋าที่ใครๆ ก็อยากได้เป็นเจ้าของ Hermes รุ่น Birkin ยังไงล่ะคะ) ผ่านวิสัยทัศน์ความงามของฟรองซัวส์ นารส์ได้อลังการดาวล้านดวงสุดๆ อ่ะ ด้วยแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ตรงของเธอที่มีต่อเมคอัพ และการแต่งหน้าในฐานะนักแสดง, นักดนตรี และนางแบบ เลยไม่แปลกใจว่าทำไมคอลนี้ถึงได้ยั่วยวนเงินในกระเป๋าได้ขนาดนี้

เกริ่นมาอย่างเยินเย้อออเบอร์นี้ละมาดูรีวิวกันดีกว่าว่าคอลนี้เจ๋งยังไง และมีอะไรน่าเล่น น่าสอยบ้าง

Au Poil Brush Set  ราคา 5,000  บาท

เปิดมาด้วยความงดงาม อลังการของเซ็ตแปรงก่อนเลยนะคะ เชื่อว่าเป็นไอเท็มเด็ดที่สาวๆ ทุกคนจะต้องรอคอยอยากตำกันอยู่แน่นอน ในเซ็ตเขาจะมีแปรงมา 5 ชิ้นไล่มาตั้งแต่แปรงเกลี่ยสีบนเปลือกตา แปรงลงคอนซีลเลอร์ แปรงลงอายแชโดว์ ไปจนถึงแปรงปัดไฮไลท์และแปรงลงรองพื้นแบบ Buffing Brush มาในซองหนังสีดำที่จับแล้วละมุนีมือมาก รู้สึกได้ถึงความโปรเฟสชั่นนอลเข้าสิงร่างทันที และความนุ่มของขนแปรงคือดีย์สุด!!! ได้อารมณ์แบบสัมผัสลงบนหน้าเเล้วก็อยากจะปัดไปเรื่อยๆ คือนุ่มม๊ากกก แล้วแต่ละด้ามขาจะใช้แมททีเรียลที่แตกต่างกันตั้งแต่สีไม้เข้ม สีไม้อ่อน ลายหินอ่อนสีเข้ม สีเทา สีขาวค่ะ

Multiple Tint  ราคา 1,700 บาท

ความดีงามของ Multiple ของ NARS เขาเนี่ยไม่ต้องพูดถึงอยู่เเล้วเนอะ คือเนื้อดีงาม สะดวก ใช้ได้ทั้งแก้ม และปาก คอลนี้จัดสีใหม่มา 3 สีในเฉดสีแดงอมชมพูระเรื่อๆ ทุกสีคือโทนที่ทาแล้วช่วยให้ผิวเราดูเฮลท์ตี้มากๆ  แต่ถ้าถามความชอบส่วนตัวสุดนะ มีความปลาบปลื้มในสี Jo มากกกกกก เพราะมันเป็นชมพูอมส้มนิดๆ หน่อยๆ ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติเข้ากับสาวผิวขาว ไม่แป๊ดไป แล้วก็ไม่ซีดไป

แล้วความรู้สึกส่วนตัว (อีกละ) อันนี้ทางแบรนด์ไม่ได้บอก แต่เรารู้สึกเองว่า Multiple  คอลนี้เนื้อมีความ sheer กว่ารุ่นปกติ และเกลี่ยง่ายกว่าค่ะ สาวๆ ที่เคยบ่นว่าใช้พวกบลัชครีมแล้วรู้สึกว่าเกลี่ยยาก หรือเกลี่ยแล้วเป็นคราบ ลองตัวนี้ค่ะ เกลี่ยง่าย แล้วก็ไม่เป็นคราบด้วย เรานั่งยัน และนอนยันให้

Velvet Duo Eyeshadow ราคา 1,400 บาท

ดูโอ้แชโดว์ในคอลนี้มี  2  เฉดสีนะคะ มาในโทนดีฟๆ ที่จับคู่สีได้เก๋ไปอีก นี่ปลาบปลื้มมากกกก

เริ่มด้วยสีเเรก สี Old Church Street สีนี้เริ่ดดดดอ่ะ เป็นสีเเชมเปญประกายทองคู่มากับสีนำ้เงินเข้มอมเขียว สวยวี้ดดดมากกกกกก กระทืบไลค์ให้รัวๆ นะคะสีนี้ เม็ดสีเเน่นปึ้กๆ แตะนิดเดียวก็ติดแล้ว เริ่ด !!!

ต่อมาที่สี  Rue Allent ตลับนี้เป็นสีขาว แมทช์กับอายแชโดว์สีเขียวเข้ม สวยเวอร์เหมือนกัน สีนี้ฟีลสาวอาร์ทๆ หน่อยน่าจะปลื้มปริ่มมม

Kohliner ราคา 950 บาท

เขาจะมี  3  เฉดสี ถึงจะไม่มีสีดำแต่ทั้ง  3 เฉดก็เป็นเฉดสีดีฟๆ อย่างสีเทา สีกรมท่า และสีเขียวเข้ม ที่เราว่าใช้ง่ายอยู่นะ แต่งออกมาแล้วดูสวยคลาสซี่ไม่แพ้สีดำเลย

เนื้อไลเนอร์นุ่ม ลื่นเขียนง่ายตามแบบฉบับของแบรนด์นี้อยู่แล้วค่ะ แล้วก็ติดทนได้ทั้งวันอยู่ ไม่ไหลเยิ้มเป็นแพนด้า แต่สำหรับคนที่เปลือกตามันมากจริงๆ อาจจะต้องพึ่งอายไพรม์เมอร์ หรือฉีดพวกฟิกซ์สเปรย์ทับอีกทีก็จะเป๊ะขึ้นค่ะ

Lip Tint ราคา 990  บาท

รุ่นนี้เขาเป็นลิปทิ้นท์นะ คือพอทาลงไปแล้วจะได้สีระเรื่อๆ ฉ่ำๆ ไม่ดูเข้มเหมือนสีจากแท่งนะฮะ ถ้าใครอยากได้สีแน่นๆ คงต้องทาลิปสติกอันอื่นไปก่อน แล้วค่อยทาทับอีกที ก็จะได้สีปากวาวๆ แกลมๆ ดูแพง

นี่ทาออกมาแล้วจะให้อารมณ์ใสๆ วาวๆ ประมาณนี้ ในรูปนี้ทาสี Double Decker ค่ะ

อ่ะๆ อ่านจบเเล้วสติยังอยู่กับเนื้อกับตัวกันอยู่หรือเปล่า มีอาการสั่นไหวกันกี่ริคเตอร์ แต่เอาง่ายๆ เหอะเราพูดได้คำว่าเดียวว่าจงรีบไปสอยนะคะ เพราะเป็น Limited Edition !!!

 

 by Thippytip

Comments

comments

lycheepop editorialteam

BEST OF THE WEEK