Select Page

นี่แหละซาลอนที่สนองความฟินที่แท้ทรูของชะนีเรื่องเยอะอย่างเราๆ

November 3, 2017

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

เคยเป็นกันมั้ยเวลาไปสระผมที่ร้านนอนสระผมเกาๆ นวดๆ กำลังเพลินได้ที่ อ้าวว เสร็จเเล้วซะงั้น ยังไม่ฟินสะใจเลย หรือบางวันนัดเพื่อนกินข้าวตอนค่ำๆ เหลือช่วงเวลาว่างช่วงบ่ายอยู่หลายชั่วโมง ไม่รู้จะทำไร ก็แกว่งไปแกว่งมาให้ได้เบื่อกันไป  จนในที่สุด….เราก็หากันจนเจอกับซาลอนเเห่งนี้ ที่จบปัญหาโลกแตกของชะนีชอบนวด ชอบสระ และอยาก take time เวลาที่ต้องรอเพื่อนนานๆ ได้ครบจบในที่เดียวนั่นคือ…..

Zik Zleep Zalon   นี่แหละซาลอนที่ตอบโจทย์ชะนีเรื่องเยอะอย่างเรา ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าซาลอนที่นี่เขาไม่เหมือนกับที่อื่นนะคะ คุณสิก เจ้าของ Zik Zleep Zalon อยากให้ที่นี่เป็นการรวมตัวของซาลอน กับสปา ไว้ด้วยกัน เกริ่นไว้แค่นี้ก็อยากจะพุ่งตัวเข้าไปลองใช้บริการเเล้วว่าสองสิ่งนี้จะมารวมตัวกันแล้วจะทำให้เราฟินได้ขนาดไหน ตามมามุงกันด่วนเลยค่าซิส

อย่างที่บอกว่าที่นี่เป็นการผนวกความเป็นสปาเข้าไปด้วย เลยไปแปลกถ้าก้าวขาเข้ามาแล้วจะเจอกับบรรยากาศที่เงียบสงบ หอมกลิ่นอะโรม่า มีเพลงคลอเบาๆ เหมือนก้าวเท้าเข้าสปาประมาณนั้นเลย

แล้วในวันนี้โปรแกรมที่เราจะมาลองตำกันนั่นคือ Mini Nap (ราคา 700 บาท)  ที่ใช้เวลาในการทำประมาณ 60  นาทีค่าาา ซึ่งโปรแกรมนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีเวลาค่อนข้างจำกัด แต่ก็อยากจะมาพักผ่อน แอบงีบหลับชาร์จพลังซะหน่อย

ก่อนที่เราจะเข้ารับบริการจะมีพนักงาน (ต้อนรับดีงามมั่กๆ) มาต้อนรับ และสอบถามข้อมูลส่วนตัวของเราก่อนว่าผมเราเป็นยังไง มีสภาพหนังศีรษะแบบไหน ปัญหาที่เจออยู่ตอนนี้ กรุ๊ปเลือดอะไร ระดับความแรงของการนวด อยากให้เกามั้ย อยากไดร์ผมแบบไหน เพื่อจะได้เลือกแชมพู ทรีทเม้นท์ และบริการให้ได้ถูกกับสภาพเส้นผม และหนังศีรษะของเรา เอาใจใส่ในทุกดีเทลสุดๆ ปรบมือให้รัวๆ เลย

ทางร้านเขาจะแบ่งโซนเตียงสระผมเเยกออกจากห้องซาลอนเลย จะได้ไม่มีเสียงไดร์ผมมารบกวนเวลาสระผม ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลายที่สุดเป็นอะไรที่ดีงามมากมาย เงียบสงบ มีกลิ่นอโรม่าเบาๆ นี่ขนาดยังไม่ได้เริ่มทำเลยนะ ความผ่อนคลายก็มาละ

เริ่มต้นทำเขาจะมีผ้าปิดตาอุ่นๆ มาปิดก่อน หลังจากขั้นตอนนี้ปุ๊ปก็เเทบจะไม่ได้สติละ 55555 คือสบายมาก ทั้งการสระ การเกา การนวดที่ละมุนสุด จังหวะในการนวดดีงามไม่เบา ไม่แรงจนเกินไป

นี่คือตัวไฮไลท์ความเด็ดของที่นี่เลยล่ะค่ะ ซึ่งคุณสิก เจ้าของซาลอนได้คิดค้นสูตรนี้ขึ้นมามีเฉพาะที่นี่ที่เดียวนะจ๊ะ มีชื่อว่า Butterfly Pea Latte Shirodara คือการผสมผสานกันระหว่างนมอุ่นๆ กับสารสกัดจากดอกอัญชัญสีม่วงอ่อน และนำ้มันดอกกุหลาบบัลแกเรีย ค่อยๆ ราดลงไปบริเวณหน้าผากไปตามเเนวตีนผมไปเรื่อยๆ ร่วมไปกับการกดจุด คอ บ่า ไหล่ แถมด้วยทรีทเม้นท์พร้อมอบโอโซนอีก โอ้ยๆๆๆ ฟินไปสามโลกจริงๆ

หลังจากที่สระผมหลับพริ้วเสร็จแล้วตื่นมาปุ๊ป เขาก็จะพาเรามาที่ห้องซาลอนเพื่อรอไดร์ผม ระหว่างนั้นก็จิบชาอุ่นๆ รอค่ะ ซึ่งชาที่มาเสริฟ์นั้นก็จะให้เข้ากับกรุ๊ปเลือดของเราด้วยนะ (บอกเเล้วไงว่าที่นี่เขาใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนเจรงๆๆ)

พอเสร็จแล้วก็จะมีความฟินแบบนี้แหละ แถมคุณสิกใจดีตัดผมให้ด้วย ได้ผมบ๊อบกระชากวัยมาอีก ดีงามขั้นสุดค่า

มาที่นี่บอกเลยว่าจะได้ความฟินแบบครบวงจรจริงๆ เพราะไม่ได้มีแค่บริการสระ ไดร์อย่างเดียวนะคะซิส จะตัด ดัด ยืด ทำสี ก็มีบริการค่ะ เรื่องความชำนาญนั้นไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะคุณสิกเนี่ยมีประสบการณ์เรื่องทำผมมามากกว่า 20ปี และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในร้านก็จะเป็นเเต่ของพรีเมี่ยม และออร์แกนิคทั้งนั้น

วีคเอ้นท์นี้ หรือจะวันไหนปักหมุดรอเลยค่ะ รับรองเลยว่าได้ลองแล้วจะหลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น ยิ่งวันไหนเครียดๆ นะ ช่วยได้เยอะเลยจริงๆ

Where : ร้าน Zik Zleep Zalon – The First Sleep Salon ซอย พหลโยธิน 5 (ซอยราชครู)

When :  10.00 am. – 09.00 pm.

Tel : 098 614 9997 (ควรโทรจองก่อนไปนะจ๊ะ ไม่งั้นอาจไม่ได้ทำน้า)

 By Thippytip

Comments

comments

lycheepop editorialteam

BEST OF THE WEEK